Những sai lầm thường gặp khi mua xe đạp trẻ em

Những sai lầm thường gặp khi mua xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em là phương tiện vận động giúp bé trưởng thành hơn, tự tin hơn, sẵn sàng trải nghiệm những điều thú vị bên ngoài, từng bước chinh phục được những thử thách trên từng chặng đường cùng với chiếc xe đạp của mình.

Với những lợi ích mà xe đạp mang lại cho bé, phụ huynh đã dùng thời gian và chi phí để mua cho một chiếc xe đạp. Thế nhưng các mẹ có thể mắc phải những sai lầm thường gặp khi mua xe đạp cho bé, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Mua xe đạp không đúng kích thước

Đa số phụ huynh khi mua xe đạp cho con đều nghĩ đến việc bé có thể lớn rất nhanh nên chọn xe có kích thước và chiều cao lớn hơn bé, để đi được trong thời gian lâu hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Điều đó không những quá sức với thể chất của bé, gây nguy hiểm cho con trong lúc sử dụng mà làm mẹ mất tiền oan uổng khi xe không đạt được điều bạn kỳ vọng.

Ngoài ra có một số phụ huynh lo sợ bé bị nguy hiểm khi chạy nên mặc dù trẻ đã lớn, vẫn mua mẫu xe khá nhỏ, chức năng an toàn quá mức, điều đó làm con nhanh chán và không hứng thú với xe.

Mua xe đạp càng nặng càng tốt:

Các mẹ thường nghĩ, mẫu xe đạp càng nặng thì sẽ càng chắc chắn, cấu tạo bền vững, nên khi mua đa số thường mua xe đạp khá nặng mà không quan tâm đến cân nặng của trẻ, gây cho bé quá sức và dễ gặp nguy hiểm khi điều khiển.

Các mẹ nên chọn mẫu xe có trọng lượng bằng 40% trọng lượng của con. Ngoài ra, đối với các mẫu xe có trọng lượng siêu nhẹ, phụ huynh nên kiểm tra kỹ càng vì xe có thể sẽ bị mất vài bộ phận chi tiết, khiến trẻ dễ gặp tai nạn khi lái xe.

Chỉ chú trọng đến mẫu mã, kiểu dáng:

Phụ huynh thường chọn những chiếc xe có kiểu dáng đẹp mắt, màu sắc thời trang mà không quan tâm các thông số kĩ thuật của xe. Có vài mẫu xe khá đẹp nhưng không dựa trên tiêu chuẩn nào dẫn tới khoảng cách giữa các bộ phận kém hợp lí, dễ gây tai nạn khi điều khiển.

Không tham khảo ý kiến của bé khi chọn kiểu dáng:

Với các bé còn nhỏ, mẹ có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cho con. Thế nhưng khi con lớn lên, đã có sở thích riêng mình. Vì bé là người sử dụng xe đạp, nếu mẹ chọn xe không tham khảo sở thích của con, sẽ gây cảm giác không hứng thú khi đạp xe.

Do đó, khi đi mua xe đạp cho con, mẹ cần dắt theo bé đi cùng, để cho trẻ chọn lựa màu sắc và hình dáng mà mình yêu thích.

Không tham khảo giá cả:

Các mẹ thường không chịu tham khảo giá cả từ các cửa hàng, người mua trước đó trước khi đi mua xe đạp, điều đó sẽ khiến mẹ tốn kém một khoảng tiền lớn không đáng ở những nơi bán giá chênh lệch.

Cũng có nhiều phụ huynh muốn tiết kiệm nên mua xe đạp có giá khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn, không nhãn mác, không thương hiệu, được bày bán ở bên đường, đa số chúng có thể là hàng không chính hãng với chất lượng kém và tuổi thọ thấp.

Không quan tâm tới địa chỉ cung ứng:

Mua xe đạp trẻ em không những lựa chọn thương hiệu, chủng loại, mẫu mã mà còn là lựa chọn cửa hàng bán xe đạp. Không nên vì cửa hàng giá thấp hơn vài trăm nghìn với cửa hàng khác mà mua ngay.

Mẹ cần xem xét cửa hàng đấy có uy tín không, bán sản phẩm có chất lượng, nhập khẩu chính hãng không, có chính sách bảo hành tốt không.

Với bài viết trên, gia đình hãy là người tiêu dùng thông minh khi muốn mua được chiếc xe đạp trẻ em chất lượng, giá cả hợp lí để không bị mất tiền oan uổng vào sản phẩm không như mong muốn.

leave a Comment

Your email address will not be published.*

X